SUDO SOLAR CO., LTD – SẢN XUẤT LẮP ĐẶT ĐIỆN MẶT TRỜI UY TÍN

SUDO SOLAR – Chuyên sản xuất và phân phối phụ kiện Điện năng lượng Mặt Trời đồng thời cung cấp các giải pháp thi công, lắp đặt công trình hoàn chỉnh với mức giá hợp lý. Chúng tôi lấy sự hài lòng làm tôn chỉ hành động và đã giành được sự quan tâm, tin tưởng tuyệt đối từ các đối tác lớn và khách hàng trên toàn quốc.

Chúng tôi luôn mang đến những sản phẩm hoàn hảo về chất lượng bên cạnh chú trọng sản xuất song song với đầu tư thiết kế màu sắc thẩm mỹ phù hợp theo chuẩn quy trình của Nhật Bản.

SUDO SOLAR tự tin rằng các đơn hàng sẽ được giao đúng chất lượng và đảm bảo tiến độ, ngay cả với những dự án cần số lượng lớn.

An bảo khang
Khung rail nhôm lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời
 • Khung rail nhôm lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời

  Khung rail nhôm lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời

 • Sudo Solar đơn vị sản xuất phụ kiện và lắp đặt điện mặt trời uy tín tại Việt Nam

  Sudo Solar đơn vị sản xuất phụ kiện và lắp đặt điện mặt trời uy tín tại Việt Nam

 • Khởi công công trình 4×10 1 trệt 4 lầu tại Quận 10 anh Toàn

  Khởi công công trình 4×10 1 trệt 4 lầu tại Quận 10 anh Toàn

 • Thi công móng cọc chi tiết nhất

  Thi công móng cọc chi tiết nhất

 • Thi công móng băng nhà trong 5 ngày

  Thi công móng băng nhà trong 5 ngày

 • Cách thi công móng đơn đơn giản

  Cách thi công móng đơn đơn giản

 • Bạn đang ở đây
 • Trang chủ —›
 • Từ A đến Z về điện mặt trời hòa lưới

Từ A đến Z về điện mặt trời hòa lưới

Dạng điện mặt trời sử dụng pin quang điện có 3 loại đó là : điện mặt trời hòa lưới, điện mặt trời độc lập và điện mặt trời hỗn hợp. Trong các loại này, điện mặt trời hòa lưới được coi là ưu việt hơn cả vì chi phí đầu tư thấp nhất, dễ sử dụng nhất và mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất. Bây giờ chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem điện mặt trời hòa lưới là như thế nào nhé.

Điện mặt trời hòa lưới là gì ?

Điện mặt trời hòa lưới (hay còn gọi là điện mặt trời nối lưới) là loại hệ thống điện mặt trời được đấu nối trực tiếp vào nguồn điện lưới. Thiết bị tải điện sẽ dùng cả điện lưới và điện mặt trời, với ưu tiên điện mặt trời luôn được sử dụng trước. Qua đó, sẽ giảm được lượng điện lưới mà tải tiêu thụ nên sẽ giảm được hóa đơn tiền điện trả cho ngành điện. Mặt khác, nếu thiết bị tải sử dụng không hết lượng điện mặt trời sản sinh ra, phần điện dư được bán lại cho ngành điện.

Nguyên lý hoạt động của điện mặt trời hòa lưới

Nguồn điện từ hệ thống điện mặt trời sẽ được đấu nối hòa cùng với điện lưới, thiết bị sẽ sử dụng song song điện mặt trời và điện lưới. Qua bộ biến tần (solar inverter), nguồn điện mặt trời sẽ được thiết lập ưu tiên cung cấp cho tải tiêu thụ trước, nếu còn dư điện, phần dư này sẽ được đẩy ngược lên điện lưới và được ngành điện mua lại.

Trường hợp cường độ ánh sáng mặt trời thấp, lượng điện sinh ra ít, không đủ cung cấp cho các thiết bị đang sử dụng thì điện lưới sẽ tự động bổ sung lượng điện còn thiếu. Luôn đảm bảo các thiết bị tải hoạt động bình thường, không bị thiếu điện.

Khi trời tối, không có ánh sáng mặt trời, hệ thống điện mặt trời sẽ không sản sinh ra điện. Lúc này, thiết bị tải sử dụng điện lưới bình thường.

Vì hệ thống điện mặt trời và điện lưới kết nối tự động với nhau nên để đảm bảo an toàn lưới điện, trong trường hợp mất điện lưới, hệ điện mặt trời cũng tự động ngắt để không truyền điện lên lưới. Do đó, lúc này bạn sẽ không có điện sử dụng.

Lợi ích của điện mặt trời hòa lưới:

 • Làm mát công trình

Nếu được lắp đặt trên mái công trình (mái nhà, mái xưởng), nhiệt lượng từ mặt trời sẽ không còn ảnh hưởng hoặc ảnh hưởng rất ít đến mái vì được tấm pin hấp thụ hết. Qua đó, giúp cho công trình của chúng ta giảm nhiệt độ đáng kể trong những ngày hè nóng bức, đặc biệt là những công trình có mái tôn.

 • Giảm tải cho điện lưới quốc gia

Khi các cá nhân tự sản xuất được điện để sử dụng, đây sẽ là nguồn bổ sung đắc lực cho ngành điện. Cũng như giảm tải được cho hệ thống điện lưới nói chung khi mà nguồn nhiên liệu hóa thạch ngày càng cạn kiệt cũng như tác động rất tiêu cực đến môi trường, trong khi nhu cầu sử dụng điện của con người ngày càng tăng.

 • Bảo vệ môi trường

Nói đến lợi ích của điện năng lượng mặt trời thì không thể thiếu ý nghĩa về mặt môi trường của nó. Sở dĩ các quốc gia đều coi đây là nguồn năng lượng của tương lai, thay thế dần cho các nguồn năng lượng truyền thống vì nó là nguồn năng lượng sạch, thân thiện môi trường, an toàn cho con người. Vật liệu sản xuất pin mặt trời chủ yếu từ silic, hoàn toàn có thể tái chế đơn giản và không gây hại cho thiên nhiên.

Mặt hạn chế của điện mặt trời hòa lưới:

 • Sản lượng điện không ổn định

Do sử dụng trực tiếp ánh sáng mặt trời để chuyển hóa thành điện năng nên sản lượng điện từ hệ thống điện năng lượng mặt trời phụ thuộc vào cường độ mạnh yếu của ánh sáng. Có nghĩa là lượng điện sinh ra phụ thuộc mùa, thời tiết và có thay đổi theo giờ, ngày, tháng. Điều này dẫn đến việc để tính toán ra một con số chính xác về sản lượng điện có được là tương đối khó khăn.

 • Chưa thay thế được điện lưới hoàn toàn

Chính vì tính chất không ổn định ở trên, trong khi nhu cầu sử dụng điện của chúng ta có tính ổn định cao nên điện mặt trời chưa thể thay thế được hoàn toàn điện lưới. Về cơ bản, nguồn điện mặt trời chỉ bổ trợ và thay thế một phần nhất định cho điện lưới.

Thành phần và đấu nối điện mặt trời hòa lưới

Hệ điện mặt trời hòa lưới gồm các thành phần chính là: tấm pin mặt trời, bộ biến tần năng lượng mặt trời và công tơ 2 chiều. Trong đó, tấm pin mặt trời có tác dụng biến đổi quang năng thành dòng điện một chiều; bộ biến tần có tác dụng chuyển đổi dòng điện 1 chiều thành dòng xoay chiều và điều phối điện cho cả hệ; còn công tơ 2 chiều có tác dụng xác định lượng điện lưới mà tải đã tiêu thụ, đồng thời cũng xác định lượng điện mặt trời đẩy lên lưới. Công tơ 2 chiều sẽ được ngành điện lắp đặt khi hoàn thiện thủ tục hòa lưới.

Giá lắp đặt điện mặt trời hòa lưới

Tùy thuộc vào các yếu tố chủng loại thiết bị, công suất lắp đặt, nhân công lắp đặt và chính sách bán hàng, hậu mãi mà các đơn vị sẽ có giá khác nhau. Giá này cũng sẽ bị ảnh hưởng ở các thời điểm trong năm do sự khan hiếm của thiết bị vì thông thường thiết bị được nhập khẩu từ nước ngoài. Thông thường, giá lắp đặt trọn gói điện mặt trời lưới sẽ dao động từ 10.000.000 đ đến 35.000.000 đ cho 1 kWp.

Giải đáp thắc mắc về điện mặt trời hòa lưới

 • Khó khăn lớn nhất khi muốn lắp đặt điện mặt trời hòa lưới là gì?

Là bạn đang không mua điện trực tiếp từ điện lực nhà nước, nghĩa là mua điện gián tiếp qua một đơn vị nhận thầu lại điện từ EVN như: hợp tác xã điện, công ty điện lực tư nhân, ban quản lý khu đô thị, căn hộ chung cư…. Hiện nay, nhà nước chưa có những quy chế rõ ràng về việc lắp điện mặt trời ở những khu vực này quản lý. Vì thế, nếu bạn ở những khu vực này, việc đầu tiên bạn nên làm là hỏi ý kiến và có thỏa thuận cụ thể với đơn vị quản lý điện về việc lắp điện mặt trời, trước khi tính đến các vấn đề tiếp theo.

 • Hệ điện mặt trời hòa lưới có ắc- quy hay thiết bị gì lưu trữ điện không ?

Không.Hệ điện mặt trời hòa lưới không có bất cứ thiết bị gì lưu trữ điện. Bạn không lo thiếu điện trong trường hợp trời tối hay ánh sáng yếu, vì đã có điện lưới bổ sung lượng điện thiếu.

 • Có thể dùng hệ thống cầu giao đảo chiều để ngắt điện lưới khi không cần thiết

Không. Hệ thống điện mặt trời hòa lưới được thiết kế với nguyên lý hòa cùng lưới điện, do đó hệ thống sẽ được điện lực kiểm tra kĩ để đảm bảo vấn đề an toàn trước khi đồng ý hòa lưới. Nếu có cầu giao đảo chiều tự chế, chắc chắn bạn sẽ không được điện lực chấp thuận. Mặt khác, những thiết bị tự đầu nối thêm vào sẽ làm thay đổi nguyên lý hoạt động của hệ, dẫn đến tình trạng chập cháy có thể xảy ra, do đó chúng ta không nên làm điều này.

 • Có thể dùng máy phát hoặc ắc-quy để kích hoạt biến tần khi điện lưới mất?

Không. Khi điện lưới mất, biến tần cũng sẽ tự động ngắt để hệ thống điện mặt trời không còn hoạt động. Dù cố tình sử dụng thiết bị kích hoạt biến tần cũng vô tác dụng. Ngoài ra, có thể gây hư hỏng biến tần nhanh hơn.

 • Tuổi thọ của pin năng lượng mặt trời là bao nhiêu năm?

Với công nghệ hiện nay, theo các nhà sản xuất đã tính toán và thử nghiệm, tấm pin có độ bền tối thiểu 20 năm. Trên thực tế, tấm pin có thể có tuổi thọ 30-40 năm, tuy hiệu suất của chúng có giảm.

 • Tấm pin năng lượng mặt trời có chịu được mưa đá không?

Tấm pin là thiết bị để ngoài trời nên các nhà sản xuất đã tính toán đến đầy đủ các yếu tố thiên nhiên tác động trực tiếp lên chúng, trong đó có mưa đá. Tấm pin thông thường được cấu tạo bởi 5 lớp, lớp trên cùng là lớp kính cường lực để chịu va đập mạnh. Chính vì thế, theo thí nghiệm thực tế thì chỉ có những mưa đá dạng lớn (đường kính trên 5cm) mới có thể gây hư hỏng cho tấm pin, còn mưa đá bình thường sẽ không thể gây hư hỏng. Tuy nhiên, theo thống kê tại Việt Nam rất ít khi có hiện tượng mưa đá lớn và cũng chưa có ghi nhận trường hợp nào tấm pin bị hư hỏng đo mưa đá, do đó bạn có thể yên tâm về vấn đề này.

 • Đo đếm lượng điện sử dụng và bán ra, dựa vào thiết bị nào?

Thiết bị đó là công tơ 2 chiều. Sau khi lắp đặt và có hồ sơ gửi cho điện lực địa phương, điện lực sẽ đến kiểm tra hệ thống xem đã đảm bảo an toàn hay chưa. Sau đó điện lực sẽ làm thủ tục thay công tơ 1 chiều bạn đang sử dụng bằng công tơ 2 chiều và hợp đồng mua bán điện với bạn. Công tơ 2 chiều sẽ có 2 chỉ số chính là: lượng điện bạn mua vào và bán ra cho điện lực. Qua đó, điện lực sẽ thu tiền điện mà bạn đã mua (như bạn vẫn đang làm trước khi lắp điện mặt trời) và trả tiền cho lượng điện dư thừa mà bạn đã bán ra.

 • Lượng điện bán ra có được khấu trừ cho lượng điện mua vào từ điện lực?

Không. Điện lực sẽ không khấu trừ lượng điện bán ra vào lượng điện mua vào. Chiều mua vào và bán ra là 2 chiều độc lập với nhau và theo giá khác nhau.

 • Giá mua điện mặt trời là bao nhiêu?

Hiện nay, giá mua điện mặt trời áp mái được chính phủ quy định là 8,38 US cent / 1 KWh (1 số điện). Giá này quy ra tiền VNĐ, sẽ được điều chỉnh một năm một lần theo tỷ giá đô- la Mỹ mà Ngân hàng nhà nước quy định. Hiện tại giá mua điện sẽ là 1.943 đ/ số.

Đơn vị uy tín lắp đặt điện mặt trời hòa lưới – SUDO SOLAR

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nhà thầu lắp đặt trọn gói hệ điện năng lượng mặt trời hòa lưới, với cùng mô hình là hoàn thiện hệ điện mặt trời từ khảo sát, thiết kế, thi công đến hoàn thiện để khách hàng có thể sử dụng. Tuy nhiên, để lựa chọn được nhà thầu tốt luôn là nỗi băn khoăn lớn của người dùng.

Đối với mặt hàng điện mặt trời có đặc thù là giá trị lớn, yêu cầu cao về kĩ thuật, thời gian sử dụng lại dài, do đó người dùng nên lựa chọn những nhà thầu uy tín, có kinh nghiệm thi công, có cam kết bảo hành sản phẩm lâu dài. Ngoài ra, người dùng cũng cần sáng suốt để lựa chọn được nhà thầu có giá lắp đặt cạnh tranh trên thị trường, với nhiều chính sách ưu đãi cho khách hàng.

Sudo Solar – Trong suốt quá trình phát triển, với triết lý kinh doanh là lấy sự hài lòng của khách hàng làm thước đo giá trị thương hiệu, doanh nghiệp sẽ luôn mang đến cho khách hàng dịch vụ chuyên nghiệp nhất nhưng có mức giá cạnh tranh nhất.

Bình luận

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SẢN PHẨM BÁN CHẠY

Thanh mini rail solar
Sale
- 6%
Thanh mini rail solar
30.000₫ 32.000₫
Thanh rail nhôm solar
Sale
- 11%
Thanh rail nhôm solar
24.500₫ 27.500₫

ĐÁNH GIÁ KHÁCH HÀNG

 • Khung rail nhôm lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời

  Khung rail nhôm lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời

 • Sudo Solar đơn vị sản xuất phụ kiện và lắp đặt điện mặt trời uy tín tại Việt Nam

  Sudo Solar đơn vị sản xuất phụ kiện và lắp đặt điện mặt trời uy tín tại Việt Nam

 • Khởi công công trình 4×10 1 trệt 4 lầu tại Quận 10 anh Toàn

  Khởi công công trình 4×10 1 trệt 4 lầu tại Quận 10 anh Toàn

 • Thi công móng cọc chi tiết nhất

  Thi công móng cọc chi tiết nhất

 • Thi công móng băng nhà trong 5 ngày

  Thi công móng băng nhà trong 5 ngày

 • Cách thi công móng đơn đơn giản

  Cách thi công móng đơn đơn giản

Cập nhật hoạt động mới nhất của Xingfa Việt Nam Group từ tất cả dự án đến nội bộ của công ty.

Khởi công công trình 4×10 1 trệt 2 lầu tại Quận 12 anh Toàn

Khởi công công trình 4×10 1 trệt 2 lầu tại Quận 12 anh Toàn

 Biệt thự và những phong cách thiết kế Khi tài chính của gia đình đã ổn định, bạn mong muốn gia đình có cuộc sống...

Khởi công công trình 4×10 1 trệt 3 lầu tại Quận 10 anh Toàn

Khởi công công trình 4×10 1 trệt 3 lầu tại Quận 10 anh Toàn

Bạn đang sinh sống và làm việc tại TPHCM, vậy điều mà bạn mong chờ nhất và cũng là động lực để bạn không ngừng...

Khởi công công trình 3×10 1 trệt 2 lầu tại Quận 10 anh Toàn

Khởi công công trình 3×10 1 trệt 2 lầu tại Quận 10 anh Toàn

Một ngôi nhà đẹp về hình thức và thuận phong thủy là điều mà ai cũng mong muốn. Vì vậy, việc xây nhà theo phong...

Khởi công công trình 5×10 1 trệt 2 lầu tại Quận 10 anh Toàn

Khởi công công trình 5×10 1 trệt 2 lầu tại Quận 10 anh Toàn

TẠI SAO NÊN CHỌN CÔNG TY XÂY NHÀ TRỌN GÓI CHÚNG TÔI? Hiện nay, tại TP HCM, nhiều khách hàng có nhu cầu sử dụng...

Phụ kiện điện mặt trời Hậu Giang

Phụ kiện điện mặt trời Hậu Giang

Điện năng lượng mặt trời - SUDO SOLAR đem lại những lợi ích rất tuyệt vời cho người dân đang sinh sống tại nơi đây....

Phương pháp tái chế tấm pin năng lượng Mặt Trời

Phương pháp tái chế tấm pin năng lượng Mặt Trời

Phương pháp tái chế tấm pin năng lượng Mặt Trời Điện năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng sạch, vô tận và có sẵn...

Có nên vay vốn lắp đặt điện mặt trời hay không ?

Có nên vay vốn lắp đặt điện mặt trời hay không ?

Kinh doanh điện năng lượng mặt trời mang lại khoản lợi nhuận khổng lồ, Miếng bánh thơm và ngon dành cho các nhà đầu tư...

Cho thuê mái nhà làm Điện Mặt Trời

Cho thuê mái nhà làm Điện Mặt Trời

Cho thuê mái làm điện mặt trời theo mô hình của SUDO SOLAR, chủ doanh nghiệp có thể thu khoảng 300 triệu mỗi năm. Những tiến bộ...

0373168168 Chat zalo Chat facebook Thư viện
0373 168 168