SUDO SOLAR CO., LTD – SẢN XUẤT LẮP ĐẶT ĐIỆN MẶT TRỜI UY TÍN

SUDO SOLAR – Chuyên sản xuất và phân phối phụ kiện Điện năng lượng Mặt Trời đồng thời cung cấp các giải pháp thi công, lắp đặt công trình hoàn chỉnh với mức giá hợp lý. Chúng tôi lấy sự hài lòng làm tôn chỉ hành động và đã giành được sự quan tâm, tin tưởng tuyệt đối từ các đối tác lớn và khách hàng trên toàn quốc.

Chúng tôi luôn mang đến những sản phẩm hoàn hảo về chất lượng bên cạnh chú trọng sản xuất song song với đầu tư thiết kế màu sắc thẩm mỹ phù hợp theo chuẩn quy trình của Nhật Bản.

SUDO SOLAR tự tin rằng các đơn hàng sẽ được giao đúng chất lượng và đảm bảo tiến độ, ngay cả với những dự án cần số lượng lớn.

An bảo khang
Khung rail nhôm lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời
 • Khung rail nhôm lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời

  Khung rail nhôm lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời

 • Sudo Solar đơn vị sản xuất phụ kiện và lắp đặt điện mặt trời uy tín tại Việt Nam

  Sudo Solar đơn vị sản xuất phụ kiện và lắp đặt điện mặt trời uy tín tại Việt Nam

 • Khởi công công trình 4×10 1 trệt 4 lầu tại Quận 10 anh Toàn

  Khởi công công trình 4×10 1 trệt 4 lầu tại Quận 10 anh Toàn

 • Thi công móng cọc chi tiết nhất

  Thi công móng cọc chi tiết nhất

 • Thi công móng băng nhà trong 5 ngày

  Thi công móng băng nhà trong 5 ngày

 • Cách thi công móng đơn đơn giản

  Cách thi công móng đơn đơn giản

 • Bạn đang ở đây
 • Trang chủ —›
 • Lưu ý khi lựa chọn dây cáp DC trong lắp đặt điện mặt trời

Lưu ý khi lựa chọn dây cáp DC trong lắp đặt điện mặt trời

Gần đây xu hướng đầu tư vào hệ thống điện năng lượng mặt trời của người dân ngày càng tăng cao vì thế dây cáp DC cũng đang nhận được nhiều sự quan tâm hơn. Đây là một trong những bộ phận quan trọng nhất của hệ thống năng lượng điện này, các hộ gia đình hay doanh nghiệp cần có cái nhìn tổng quát để lựa chọn loại dây cáp phù hợp.

Dây cáp DC là gì?

Dây cáp năng lượng mặt trời là cáp điện, được thiết kế đặc biệt để kết nối dòng điện từ các tấm quang điện đến bộ chuyển đổi dòng điện một chiều sang dòng điện xoay chiều. Dây cáp DC là phụ kiện dùng để kết nối các tấm pin đến các tủ Combiner Box và kết nối với Inverter.

Dây cáp DC và AC hoàn toàn khác nhau về kết cấu và truyền tải điện năng. Cáp AC có giá thành rẻ hơn nhưng không được sử dụng trong hệ thống DC. Lõi của cáp DC thường làm bằng đồng do độ mềm dẻo, dẫn điện tốt và chịu nhiệt tốt. Dòng điện DC không có hiện tượng hiệu ứng bề mặt như dòng điện AC. Do đó sư thay đổi nhỏ của tiết diện dây trên một đơn vị chiều dài cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến khả năng dẫn dòng DC.

Các điều cần lưu ý khi lựa chọn dây cáp DC cho hệ thống năng lượng điện mặt trời

Vì tầm quan trọng của dây cáp DC trong một hệ thống năng lượng điện nên bạn cần cẩn trọng hơn trong việc lựa chọn. Solar Top sẽ chỉ ra cho bạn một số điều bạn cần lưu ý khi lựa chọn mua dây cáp DC của bất kỳ nhà cung cấp nào.

Chất lượng được kiểm định

Điều đầu tiên, bạn cần quan tâm khi quyết định mua dây cáp DC năng lượng mặt trời đó là chất lượng của loại dây cáp đó. Hiện nay, có nhiều loại chứng nhận để kiểm định chất lượng của loại vật tư điện này. Một số tiêu chuẩn theo quy định của châu Âu được công nhận hiện nay như TUV; UL; VDE; CUL…

Bạn có thể yêu cầu đối tác của bạn cung cấp các giấy tờ, chứng chỉ liên quan đến kiểm định này trước khi quyết định mua hàng. Những chứng nhận kiểm định chất lượng này giúp bạn an tâm hơn trong việc lựa chọn sản phẩm cho hệ thống năng lượng điện của mình. Khi bạn chắc chắn về vấn đề chất lượng này thì đây là bước bảo đảm cho một hệ thống hiệu quả.

Mức độ thích nghi với môi trường

Với yêu cầu có thể phải hoạt động trong điều kiện môi trường bên ngoài thì việc chịu được nhiệt độ cao là một trong những tiêu chí quan trọng nhất đối với dây cáp điện. Hiện nay, thường thấy các loại dây DC có kiểm định đều đạt được yêu cầu có thể hoạt động với môi trường nhiệt độ từ -40 đến 90 độ C và tối đa mức độ chịu đựng lên đến 120 độ C.

Các tiêu chuẩn kỹ thuật yêu cầu thử nghiệm dây cáp DC ở nhiệt độ 120˚C trong vòng 20,000 giờ. Nếu quy đổi thì con số này tương đương với 160,000 giờ ở nhiệt độ 90˚C.

Tia UV trong ánh sáng mặt trời bị hấp thụ vào trong dây dẫn có thể làm hư hại hay gây đứt dây dẫn. Vì thế, ngoài việc có thể chịu được nhiệt độ cao của môi trường, dây cáp DC còn có một số tính năng khác như khả năng chống tia UV, Ozone trong khí quyển, chống cháy để giúp chúng tồn tại trong vòng đời 25 năm… Cáp DC sẽ được phủ một lớp Polyme trộn với 2.5% muội than tán mịn để phản xạ tia UV. Các loại cáp này đã được sử dụng hơn 4 thập kỷ trong các ứng dụng truyền thông ngoài trời ở Châu Âu.

Thêm vào đó, cáp DC còn yêu cầu chống cháy, ít sinh khói và không sinh ra khí halogen khi đốt lớp vỏ ngoài. Lớp vỏ cáp DC thường được làm bằng các hợp chất chống cháy vô cơ.

Độ bền của dây cáp DC

Một yêu cầu quan trọng nữa đối với các loại dây cáp đó là độ linh hoạt cao và khả năng uốn cong tốt. Cáp điện năng lượng mặt trời có các ưu điểm như ruột dẫn gồm nhiều sợi đồng mềm được tráng thiếc bảo vệ chống ăn mòn dùng lâu bền, đảm bảo độ linh hoạt của cáp khi thi công lắp đặt và trong vận hành sử dụng.

Cáp sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường, không chì, khi cháy phát sinh ít khói, không phát sinh khí độc, khí axit, khí halogen và có đặc tính chống cháy lan, tự tắt khi ra khỏi nguồn lửa cũng như đảm bảo tính an toàn cao nhất cho công trình.

Dây cáp DC còn cần có khả năng chịu nước cũng như khả năng cách điện cao để bảo đảm được sự an toàn trong quá trình sử dụng. Đặc biệt, một số loại dây cáp có khả năng tương thích với tất cả các đầu nối giúp khách hàng dễ dàng lắp đặt đa dạng cho các hệ thống khác nhau.

Những điều kiện trên đã giúp cho tuổi thọ của dây cáp cũng như hệ thống được tăng lên, giúp bạn giảm bớt được chi phí sửa chữa nếu hệ thống có xảy ra vấn đề. Bên cạnh đó, việc sử dụng loại dây cáp chất lượng, giúp bạn loại bỏ đi được mối lo về sự an toàn trong quá trình vận hành.

Mức độ đa dạng của sản phẩm

Để đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng của các hộ gia đình và doanh nghiệp, các hãng sản xuất vật tư điện cung cấp đa dạng các chủng loại của dây cáp DC. Một số loại đường kính hiện nay đang có mặt trên thị thường thường được các đơn vị lắp đặt lựa chọn đó là 4 mm2, 6 mm2 và 10 mm2. Ngoài ra, dây cáp DC còn có 3 màu là xanh, đen, đỏ, giúp bạn có thể lựa chọn màu phù hợp với hệ thống của mình.

Mức độ uy tín của đối tác cung cấp

Để có thể sở hữu được cáp DC tốt thì bạn cũng cần lựa chọn đơn vị sản xuất hay đơn vị cung cấp sản phẩm đủ độ uy tín. Với sự gia tăng về cầu, nhiều công ty, tổ chức chuyên cung cấp vật tư điện năng lượng mặt trời ra đời, tuy nhiên không phải công ty nào cũng có giấy chứng nhận hàng chính hãng cũng như có mức độ uy tín cao. Bạn cần tìm hiểu kỹ thông qua những phản hồi từ khách hàng trước đó hoặc có thể thăm các cơ sở, công trình đã hoàn thành của đối tác. Việc tìm được một đối tác đủ tin tưởng không chỉ mang lại cho bạn sản phẩm tốt mà còn mang lại nhiều lợi ích lâu dài sau này.

Chính sách bảo trì, bảo hành

Khi mua hay đầu tư bất cứ một sản phẩm nào thì bạn cần quan tâm đến chính sách bảo trì, bảo hành mà đối tác cung cấp cho bạn. Thông thường, các loại dây cáp sẽ được nhà cung cấp bảo hành theo chính sách của hãng sản xuất. Trung bình thời gian bảo hành sẽ vào khoảng 12 tháng.

Nên mua dây cáp DC ở đâu?

Hiện nay, chúng tôi – Sudo Solar cung cấp sản phẩm dây cáp chất lượng được cải tiến phù hợp với các yêu cầu kỹ thuật tăng lên đáng kể trong những năm gần đây. Sản phẩm của chúng tôi cung cấp chứng nhận theo tiêu chuẩn châu Âu EN 50618 cho cáp chuyên dụng năng lượng mặt trời cũng như tiêu chuẩn quốc tế mới IEC 62930.

Bên cạnh đó, dây cáp tại Sudo Solar đạt đủ các tiêu chí về mức độ chịu nhiệt, chống nước, độ bền… Vì thế đây là một lựa chọn đúng đắn cho hệ thống nhà bạn.

Với đội ngũ nhân viên chuyên môn cao và kinh nghiệm nhiều năm trong ngành năng lượng điện mặt trời, Sudo Solar luôn tự tin rằng có thể mang đến cho khách hàng những trải nghiệm về sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: Số1B2, Quốc lộ 1A, P. Thạnh Lộc, Quận 12, TP.HCM

Hotline: 0373.168.168

Email: info@sudosolar.com

Website: https://sudosolar.com/

Fanpage:  Sudo Solar

Bình luận

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SẢN PHẨM BÁN CHẠY

Thanh mini rail solar
Sale
- 6%
Thanh mini rail solar
30.000₫ 32.000₫
Thanh rail nhôm solar
Sale
- 11%
Thanh rail nhôm solar
24.500₫ 27.500₫

ĐÁNH GIÁ KHÁCH HÀNG

 • Khung rail nhôm lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời

  Khung rail nhôm lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời

 • Sudo Solar đơn vị sản xuất phụ kiện và lắp đặt điện mặt trời uy tín tại Việt Nam

  Sudo Solar đơn vị sản xuất phụ kiện và lắp đặt điện mặt trời uy tín tại Việt Nam

 • Khởi công công trình 4×10 1 trệt 4 lầu tại Quận 10 anh Toàn

  Khởi công công trình 4×10 1 trệt 4 lầu tại Quận 10 anh Toàn

 • Thi công móng cọc chi tiết nhất

  Thi công móng cọc chi tiết nhất

 • Thi công móng băng nhà trong 5 ngày

  Thi công móng băng nhà trong 5 ngày

 • Cách thi công móng đơn đơn giản

  Cách thi công móng đơn đơn giản

Cập nhật hoạt động mới nhất của Xingfa Việt Nam Group từ tất cả dự án đến nội bộ của công ty.

Khởi công công trình 4×10 1 trệt 2 lầu tại Quận 12 anh Toàn

Khởi công công trình 4×10 1 trệt 2 lầu tại Quận 12 anh Toàn

 Biệt thự và những phong cách thiết kế Khi tài chính của gia đình đã ổn định, bạn mong muốn gia đình có cuộc sống...

Khởi công công trình 4×10 1 trệt 3 lầu tại Quận 10 anh Toàn

Khởi công công trình 4×10 1 trệt 3 lầu tại Quận 10 anh Toàn

Bạn đang sinh sống và làm việc tại TPHCM, vậy điều mà bạn mong chờ nhất và cũng là động lực để bạn không ngừng...

Khởi công công trình 3×10 1 trệt 2 lầu tại Quận 10 anh Toàn

Khởi công công trình 3×10 1 trệt 2 lầu tại Quận 10 anh Toàn

Một ngôi nhà đẹp về hình thức và thuận phong thủy là điều mà ai cũng mong muốn. Vì vậy, việc xây nhà theo phong...

Khởi công công trình 5×10 1 trệt 2 lầu tại Quận 10 anh Toàn

Khởi công công trình 5×10 1 trệt 2 lầu tại Quận 10 anh Toàn

TẠI SAO NÊN CHỌN CÔNG TY XÂY NHÀ TRỌN GÓI CHÚNG TÔI? Hiện nay, tại TP HCM, nhiều khách hàng có nhu cầu sử dụng...

Phụ kiện điện mặt trời Hậu Giang

Phụ kiện điện mặt trời Hậu Giang

Điện năng lượng mặt trời - SUDO SOLAR đem lại những lợi ích rất tuyệt vời cho người dân đang sinh sống tại nơi đây....

Phương pháp tái chế tấm pin năng lượng Mặt Trời

Phương pháp tái chế tấm pin năng lượng Mặt Trời

Phương pháp tái chế tấm pin năng lượng Mặt Trời Điện năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng sạch, vô tận và có sẵn...

Có nên vay vốn lắp đặt điện mặt trời hay không ?

Có nên vay vốn lắp đặt điện mặt trời hay không ?

Kinh doanh điện năng lượng mặt trời mang lại khoản lợi nhuận khổng lồ, Miếng bánh thơm và ngon dành cho các nhà đầu tư...

Cho thuê mái nhà làm Điện Mặt Trời

Cho thuê mái nhà làm Điện Mặt Trời

Cho thuê mái làm điện mặt trời theo mô hình của SUDO SOLAR, chủ doanh nghiệp có thể thu khoảng 300 triệu mỗi năm. Những tiến bộ...

0373168168 Chat zalo Chat facebook Thư viện
0373 168 168