SUDO SOLAR CO., LTD – SẢN XUẤT LẮP ĐẶT ĐIỆN MẶT TRỜI UY TÍN

SUDO SOLAR – Chuyên sản xuất và phân phối phụ kiện Điện năng lượng Mặt Trời đồng thời cung cấp các giải pháp thi công, lắp đặt công trình hoàn chỉnh với mức giá hợp lý. Chúng tôi lấy sự hài lòng làm tôn chỉ hành động và đã giành được sự quan tâm, tin tưởng tuyệt đối từ các đối tác lớn và khách hàng trên toàn quốc.

Chúng tôi luôn mang đến những sản phẩm hoàn hảo về chất lượng bên cạnh chú trọng sản xuất song song với đầu tư thiết kế màu sắc thẩm mỹ phù hợp theo chuẩn quy trình của Nhật Bản.

SUDO SOLAR tự tin rằng các đơn hàng sẽ được giao đúng chất lượng và đảm bảo tiến độ, ngay cả với những dự án cần số lượng lớn.

An bảo khang
Khung rail nhôm lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời
 • Khung rail nhôm lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời

  Khung rail nhôm lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời

 • Sudo Solar đơn vị sản xuất phụ kiện và lắp đặt điện mặt trời uy tín tại Việt Nam

  Sudo Solar đơn vị sản xuất phụ kiện và lắp đặt điện mặt trời uy tín tại Việt Nam

 • Khởi công công trình 4×10 1 trệt 4 lầu tại Quận 10 anh Toàn

  Khởi công công trình 4×10 1 trệt 4 lầu tại Quận 10 anh Toàn

 • Thi công móng cọc chi tiết nhất

  Thi công móng cọc chi tiết nhất

 • Thi công móng băng nhà trong 5 ngày

  Thi công móng băng nhà trong 5 ngày

 • Cách thi công móng đơn đơn giản

  Cách thi công móng đơn đơn giản

 • Bạn đang ở đây
 • Trang chủ —›
 • Bộ Inverter hòa lưới được nhiều chủ đầu tư hiện nay tin dùng

Bộ Inverter hòa lưới được nhiều chủ đầu tư hiện nay tin dùng

Các loại Inverter hòa lưới điện mặt trời tốt nhất hiện nay

Inverter là phần quan trọng nhất của hệ thống điện mặt trời vì trong quá trình chuyển đổi từ dòng điện xoay chiều thành một chiều cần phải có sự hỗ trợ từ inverter.

Trong hệ thống pin năng lượng mặt trời thì ngoài bộ phận quan trọng nhất là các tấm pin mặt trời thì Inverter cũng là một bộ phận quan trọng không kém.

Ngoài sự chuyển đổi dòng điện thì Inverter cũng được sử dụng để giám sát hệ thống để phân tích hiệu suất của nó.

Trên thị trường inverter hiện nay, có vô số các thương hiệu và sản phẩm khác nhau, điều này khiến nhiều người bối rối và có những lựa chọn không thực sự chính xác.

Dưới đây, chúng tôi mô tả 6 biến tần năng lượng mặt trời dân dụng hàng đầu của năm 2021 dựa trên chất lượng, tính năng, giám sát, bảo hành và dịch vụ, cộng với phản hồi từ những người lắp đặt năng lượng mặt trời và các chuyên gia ngành năng lượng.

Bộ Inverter hòa lưới được nhiều chủ đầu tư hiện nay tin dùng
Bộ Inverter hòa lưới được nhiều chủ đầu tư hiện nay tin dùng

1. Fronius

Fronius Inverters đã trở nên nổi tiếng kể từ khi phát hành thiết kế snap-in cách đây bảy năm.

Dòng biến tần cao cấp do Áo sản xuất đã trở thành biến tần được lựa chọn cho nhiều cơ sở lắp đặt năng lượng mặt trời trong nước và thương mại.

Khách hàng cũng phát cuồng vì hiệu suất và độ tin cậy, cộng với dịch vụ khách hàng tuyệt vời từ nhóm hỗ trợ Fronius.

Tuy nhiên, do nhu cầu sử dụng Biến tần Fronuis Primo một pha được sử dụng phổ biến trong các khu dân cư dẫn đến vấn đề nguồn cung và có một số khiếm khuyết nhỏ.

Nhưng phản hồi chung là vô cùng khả quan và tất cả các vấn đề đã được khắc phục kịp thời. Bảo hành mở rộng miễn phí thêm 5 năm có sẵn khi ổ đĩa được đăng ký trực tuyến và cung cấp tổng thời gian bảo hành gấp 10 lần.

Fronius Inverters
Fronius Inverters

Hệ thống làm mát chủ động

Một trong những lý do tạo nên độ tin cậy và hiệu suất của Fronius là hệ thống làm mát tích cực được tích hợp vào tất cả các bộ chuyển đổi Fronius.

Làm mát chủ động cũng là một tính năng thiết kế chính trong biến tần hybrid Fronius GEN24 thế hệ mới.

Hệ thống làm mát cưỡng bức bằng quạt hút nhiệt ở tốc độ cao hơn giúp giảm áp suất nhiệt và tăng sản lượng ở nhiệt độ môi trường cao.

Tất cả các thiết bị điện tử công suất đều có nhiệt độ hoạt động tối đa, sau đó cần phải giảm công suất để tránh quá nhiệt và khả năng hư hỏng, đây là lúc làm mát chủ động có thể giúp cải thiện cả độ tin cậy và hiệu suất.

Một tính năng thông minh khác là bộ cách ly DC năng lượng mặt trời được tích hợp sẵn, có nghĩa là không cần hộp cách ly bên ngoài, dẫn đến việc lắp đặt gọn gàng hơn nhiều. Ngoài ra, thiết kế snap-in độc đáo làm cho việc bảo trì và cài đặt rất đơn giản.

Biến tần Fronius 3 pha Symo và ECO 3 pha lớn hơn được coi là những biến tần thương mại nhỏ tốt nhất (lên đến 30kW) và đã thống trị thị trường nhờ chất lượng cao và độ tin cậy đã được kiểm chứng.

Hệ thống giám sát

Giám sát Wifi là tiêu chuẩn với tất cả các biến tần qua Fronius Solar.Web.

Việc bổ sung đồng hồ thông minh Fronius cho phép giám sát sản xuất và tiêu thụ năng lượng và có thể được sử dụng như một hệ thống giám sát năng lượng gia đình hoàn chỉnh.

Một ứng dụng điện thoại thông minh Solarweb miễn phí cũng có sẵn cho iOS của Android. Ngoài ra còn có tùy chọn để thêm Fronius Ohmpilot được thiết kế để tự động sử dụng năng lượng mặt trời dư thừa để làm nóng nước.

Fronius SolarWeb – cổng giám sát trực tuyến để giám sát đầu ra với Fronius SmartWatch được cài đặt.

2. SMA

Tổng quan về biến tần SMA

Nhà sản xuất SMA của Đức Solar Technologies được coi là nhà sản xuất biến tần chuỗi tốt nhất trước khi dòng sản phẩm nhanh Fronius chiếm vị trí đầu bảng vào năm 2016.

Việc SMA quyết định sản xuất bộ biến tần dòng AV mới tại Trung Quốc thay vì Đức cũng làm tổn hại đến doanh số và danh tiếng của công ty. Tuy nhiên, SMA đã chuyển toàn bộ hoạt động sản xuất trở lại Đức vào năm 2019.

Biến tần SMA có thành tích đã được chứng minh về độ tin cậy và thường được coi là một trong những biến tần chất lượng cao nhất hiện có.

Dịch vụ và hỗ trợ tại địa phương rất đáng tin cậy và SMA cung cấp bảo hành tùy chọn từ 10 đến 20 năm.

Các biến tần thương mại 3 pha lớn hơn của Inverter hòa lưới SMA đều được sản xuất tại Đức và được coi là một số biến tần thương mại tốt nhất trên thị trường.

Tổng quan về biến tần SMA
Tổng quan về biến tần SMA

SMA Inverter

Dòng Sunny Tripower SMA là một số biến tần công suất lớn 3 pha đáng tin cậy nhất và cực kỳ phổ biến cho tất cả các loại hệ thống thương mại.

Công ty đang củng cố vị trí dẫn đầu trong thị trường biến tần năng lượng mặt trời quy mô tiện ích với bộ biến tần trung tâm Tripower Core 1, Sunny Highpower và Sunny.

Giống như nhiều biến tần hiện đại, dòng biến tần SMA AV mới nhất không có màn hình hiển thị kỹ thuật số mà chỉ dựa vào giao tiếp wifi để thiết lập và giám sát.

Biến tần không hiển thị đang trở thành tiêu chuẩn công nghiệp khi hầu hết các nhà sản xuất phát hành các mẫu mới không có màn hình.

Màn hình kỹ thuật số trong môi trường ngoài trời có thể có vấn đề nên điều này có thể giảm thiểu lỗi và các vấn đề về bảo hành về lâu dài, nhưng chỉ khi hệ thống liên lạc đáng tin cậy và ổn định.

Không có tín hiệu wifi và không có màn hình có thể khiến mọi thứ khó khắc phục sự cố nếu xảy ra sự cố.

Hệ thống giám sát

Inverter hòa lưới  SMA Sunny Portal – Hệ thống giám sát tích hợp giám sát tiêu thụ toàn bộ công trường với đồng hồ năng lượng SMA.

SMA có một gói giám sát trực tuyến miễn phí được gọi là cổng Sunny và hầu hết các biến tần SMA hiện có với kết nối web wifi theo tiêu chuẩn.

Giám sát năng lượng mặt trời và sản lượng tiêu thụ được thực hiện bằng cách sử dụng tiện ích bổ sung home manager 2.0 (đồng hồ đo điện), mặc dù khá tốn kém.

Nhược điểm duy nhất là ứng dụng di động SMA trông đã lỗi thời và phản hồi kém, đặc biệt là phiên bản Ứng dụng Android.

3. SolarEdge

Biến tần SolarEdge là gì?

Inverter hòa lưới SolarEdge ngày càng trở nên phổ biến ở Úc, Mỹ và trên toàn thế giới trong vài năm qua do thiết kế độc đáo của chúng sử dụng bộ tối ưu hóa DC cho phép giám sát và điều khiển mức bảng điều khiển riêng lẻ.

Bộ chuyển đổi sóng SolarEdge HD (sê-ri SE-H) có nhiều loại kích cỡ từ 2,5kW đến 10kW và là một trong những bộ chuyển đổi nhỏ nhất và nhẹ nhất trên thị trường.

Chúng cũng là một trong những bộ chuyển đổi tần số hiệu quả nhất với 99% cho các mô hình 5 – 10KW lớn hơn. Tất cả các biến tần Solaredge phải được cài đặt với bộ tối ưu hóa DC bổ sung trên mỗi bo mạch như mô tả bên dưới.

Biến tần SolarEdge
Biến tần SolarEdge

SolarEdge Inverter

DC Optimizer thực hiện một phần công việc của Biến tần chuỗi điển hình và là lý do Solaredge có thể phát triển một biến tần nhỏ, gọn như vậy.

Lợi thế lớn nhất mà SolarEdge có so với đối thủ là giám sát mức bảng điều khiển và tối ưu hóa năng lượng thông qua việc sử dụng các bộ tối ưu hóa DC.

DC Optimizer là các mô-đun điện tử nhỏ được gắn vào mặt sau của mỗi bảng điều khiển năng lượng mặt trời để cho phép giám sát mức độ bảng điều khiển riêng lẻ và tối ưu hóa năng lượng.

Trước đây chỉ có thể theo dõi bảng điều khiển riêng lẻ thông qua việc sử dụng Micro-Inverter, cùng với một số trình tối ưu hóa tiện ích bổ sung như của Tigo Energy.

Solaredge Optimisers cũng cho phép chuỗi bảng điều khiển dài hơn (lên đến 22 mô-đun), tăng độ an toàn và giúp giảm các tác động tiêu cực của việc đổ bóng và hỏng bảng điều khiển, đồng thời phát hiện sớm các sự cố tiềm ẩn.

Tuy nhiên, việc tối ưu hóa cũng làm tăng thêm sự phức tạp cho hệ thống và bất kỳ thiết bị điện tử nào được lắp trên mái nhà đều có thể gây ra sự cố về lâu dài.

Hệ thống giám sát

Inverter hòa lưới SolarEdge có wifi “tùy chọn”, cùng với trình tối ưu hóa có thể cung cấp dữ liệu đầu ra năng lượng cho từng bo mạch riêng lẻ.

Nó rất tốt cho việc giám sát hệ thống và là một công cụ rất tốt để phát hiện lỗi, đặc biệt là cho người cài đặt. Ngoài ra SolarEdge chắc chắn có một trong những ứng dụng điện thoại thông minh tốt nhất để giám sát hệ thống từ xa.

4. Huawei

Thế nào là biến tần Huawei

Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Huawei đã làm mưa làm gió trên thị trường năng lượng mặt trời dân dụng vào năm 2018 với một biến tần năng lượng mặt trời nhỏ gọn, nhẹ với nhiều tính năng.

Do khối lượng lớn biến tần thương mại được bán trên toàn cầu, Huawei hiện là nhà sản xuất biến tần năng lượng mặt trời lớn nhất trên toàn cầu và đã đầu tư hàng tỷ đô la vào nghiên cứu và phát triển trong thập kỷ qua.

Với biến tần lai 3 pha Huawei có tất cả các tính năng mà một biến tần tuyệt vời nên bổ sung.

Công nghệ tối ưu hóa tùy chọn với khả năng tắt máy nhanh chóng để đảm bảo an toàn, bảo hành sản phẩm 10 năm lớn và các tính năng thiết kế sáng tạo, tuyệt vời đảm bảo Huawei vẫn là lựa chọn đáng đồng tiền bát gạo cho hầu hết mọi người.

Thế nào là biến tần Huawei
Thế nào là biến tần Huawei

Huawei Inverter

Biến tần này theo một số cách tương tự như biến tần sóng HD SolarEdge sử dụng bộ tối ưu hóa để tối ưu hóa bảng điều khiển riêng lẻ như một biến tần Micro.

Quả cầu pha lê: Các tính năng cung cấp điện khẩn cấp được tích hợp trong các mẫu 2019 sẽ đảm bảo bộ biến tần năng lượng mặt trời dân dụng của Huawei đáp ứng kỳ vọng của người tiêu dùng về nguồn điện khả dụng khi lưới điện bị ngắt.

Một nâng cấp phần mềm đáng khen ngợi bởi dòng sản phẩm Biến tần năng lượng mặt trời linh hoạt của Inverter hòa lưới  Huawei.

Hệ thống giám sát

Cổng giám sát trực tuyến FusionSolar mới tốt hơn nhiều so với NetEco trước đó và cung cấp giao diện dễ đọc cùng các tính năng giám sát và ghi dữ liệu tiên tiến hơn.

Ứng dụng FusionHome phổ biến mới cũng được sử dụng để thiết lập biến tần và kết nối trực tiếp qua mạng wifi cục bộ.

5. Inverter hòa lưới  ABB

Cập nhật tháng 7 năm 2019 – Trong một động thái đáng ngạc nhiên, ABB đã quyết định bán toàn bộ bộ phận biến tần năng lượng mặt trời cho FIMER, một nhà sản xuất biến tần có trụ sở tại Ý, người sẽ tiếp quản bộ phận năng lượng mặt trời của ABB vào đầu năm 2020.

Các chuyên gia nhấn mạnh rằng dịch vụ khách hàng hơi chậm so với các nhà sản xuất khác, mặc dù ABB là một gã khổng lồ công nghiệp được kính trọng.

Danh tiếng của ABB đã được cải thiện nhờ bộ biến tần năng lượng mặt trời một pha UNO-TL và UNO-TL-DM-PLUS mới.

Biến tần UNO mới có giao diện plug & play thông dụng, nhẹ hơn, nhỏ gọn hơn và có wifi trên tất cả các dòng máy.

Inverter hòa lưới  ABB
Inverter hòa lưới  ABB

Hệ thống giám sát

ABB không nổi tiếng về giám sát nhưng có Plant Viewer và Energy Viewer Mobile App.

Cổng thông tin này cung cấp tất cả thông tin cơ bản, nhưng không may, nó có một chút hạn chế và không cung cấp nhiều dữ liệu kỹ thuật như đầu ra điện áp hoặc chuỗi riêng lẻ, giúp theo dõi và khắc phục sự cố.

Thẻ ghi Wifi (VSN300) cũng có thể được cài đặt trên tất cả các biến tần UNO và TRIO (3 pha) cũ hơn để cho phép giám sát.

6. Inverter hòa lưới Sungrow

SungrowĐược thành lập vào năm 1997 bởi một giáo sư đại học, Sungrow là một trong những nhà cung cấp biến tần năng lượng mặt trời lớn nhất trên toàn cầu và là nhà sản xuất biến tần hàng đầu của Trung Quốc.

Biến tần dân dụng SG-KTL Sungrow đã trở nên rất phổ biến trong giới lắp đặt ở Úc do giá cả cạnh tranh và độ tin cậy tuyệt vời.

Sungrow là một gã khổng lồ công nghệ trên toàn thế giới và có danh tiếng tốt về dịch vụ và chất lượng so với nhiều nhà sản xuất Trung Quốc khác. Sự hỗ trợ rất tốt từ văn phòng có trụ sở tại Úc tại Sydney đã giúp nâng cao danh tiếng của họ.

Ngoài dòng biến tần năng lượng mặt trời được đánh giá cao, Sungrow còn sản xuất một trong những dòng biến tần Hybrid có giá trị tốt nhất trên thị trường – biến tần SHK5-20 thế hệ mới là dòng biến tần Hybrid thích hợp cho các hệ thống lưu trữ.

Bộ lưu trữ điện tại nhà và đi kèm với thiết bị dự phòng tùy chọn để bảo vệ các tải quan trọng trong thời gian mất điện.

Dòng biến tần String và biến tần lai Crystal G2 và SH5K-20 được ra mắt gần đây đã được phản hồi rất tốt, đáng đồng tiền bát gạo, cộng với kiểu dáng hiện đại hơn nhiều so với các mẫu trước đó.

Inverter hòa lưới Sungrow
Inverter hòa lưới Sungrow

Hệ thống giám sát

Biến tần Sungrow bao gồm giám sát Wi-Fi tiêu chuẩn trên tất cả các kiểu máy và sử dụng cổng giám sát dựa trên đám mây hiện đại iSolarCloud mới, đây là một cải tiến rất lớn.

Ứng dụng điện thoại thông minh miễn phí cũng rất đơn giản và hoạt động tốt. Một vấn đề nhỏ là giám sát tiêu thụ đã được báo cáo là có vấn đề.

Xem thêm: Tiềm năng điện mặt trời nông nghiệp

Lời kết

Trên đây là loạt đánh giá các hãng biến tần năng lượng mặt trời (Solar Inverter) tốt nhất được sử dụng phổ biến trong năm 2020 và phát triển năm 2021.

Danh sách các hãng biến tần được đánh giá tốt sẽ được Sudo Solar cập nhật liên tục nhằm giúp khách hàng có được sự lựa chọn tốt nhất với hệ thống lắp đặt cho ngôi nhà của bạn.

Bình luận

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SẢN PHẨM BÁN CHẠY

Thanh mini rail solar
Sale
- 6%
Thanh mini rail solar
30.000₫ 32.000₫
Thanh rail nhôm solar
Sale
- 11%
Thanh rail nhôm solar
24.500₫ 27.500₫

ĐÁNH GIÁ KHÁCH HÀNG

 • Khung rail nhôm lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời

  Khung rail nhôm lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời

 • Sudo Solar đơn vị sản xuất phụ kiện và lắp đặt điện mặt trời uy tín tại Việt Nam

  Sudo Solar đơn vị sản xuất phụ kiện và lắp đặt điện mặt trời uy tín tại Việt Nam

 • Khởi công công trình 4×10 1 trệt 4 lầu tại Quận 10 anh Toàn

  Khởi công công trình 4×10 1 trệt 4 lầu tại Quận 10 anh Toàn

 • Thi công móng cọc chi tiết nhất

  Thi công móng cọc chi tiết nhất

 • Thi công móng băng nhà trong 5 ngày

  Thi công móng băng nhà trong 5 ngày

 • Cách thi công móng đơn đơn giản

  Cách thi công móng đơn đơn giản

Cập nhật hoạt động mới nhất của Xingfa Việt Nam Group từ tất cả dự án đến nội bộ của công ty.

Khởi công công trình 4×10 1 trệt 2 lầu tại Quận 12 anh Toàn

Khởi công công trình 4×10 1 trệt 2 lầu tại Quận 12 anh Toàn

 Biệt thự và những phong cách thiết kế Khi tài chính của gia đình đã ổn định, bạn mong muốn gia đình có cuộc sống...

Khởi công công trình 4×10 1 trệt 3 lầu tại Quận 10 anh Toàn

Khởi công công trình 4×10 1 trệt 3 lầu tại Quận 10 anh Toàn

Bạn đang sinh sống và làm việc tại TPHCM, vậy điều mà bạn mong chờ nhất và cũng là động lực để bạn không ngừng...

Khởi công công trình 3×10 1 trệt 2 lầu tại Quận 10 anh Toàn

Khởi công công trình 3×10 1 trệt 2 lầu tại Quận 10 anh Toàn

Một ngôi nhà đẹp về hình thức và thuận phong thủy là điều mà ai cũng mong muốn. Vì vậy, việc xây nhà theo phong...

Khởi công công trình 5×10 1 trệt 2 lầu tại Quận 10 anh Toàn

Khởi công công trình 5×10 1 trệt 2 lầu tại Quận 10 anh Toàn

TẠI SAO NÊN CHỌN CÔNG TY XÂY NHÀ TRỌN GÓI CHÚNG TÔI? Hiện nay, tại TP HCM, nhiều khách hàng có nhu cầu sử dụng...

Phụ kiện điện mặt trời Hậu Giang

Phụ kiện điện mặt trời Hậu Giang

Điện năng lượng mặt trời - SUDO SOLAR đem lại những lợi ích rất tuyệt vời cho người dân đang sinh sống tại nơi đây....

Phương pháp tái chế tấm pin năng lượng Mặt Trời

Phương pháp tái chế tấm pin năng lượng Mặt Trời

Phương pháp tái chế tấm pin năng lượng Mặt Trời Điện năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng sạch, vô tận và có sẵn...

Có nên vay vốn lắp đặt điện mặt trời hay không ?

Có nên vay vốn lắp đặt điện mặt trời hay không ?

Kinh doanh điện năng lượng mặt trời mang lại khoản lợi nhuận khổng lồ, Miếng bánh thơm và ngon dành cho các nhà đầu tư...

Cho thuê mái nhà làm Điện Mặt Trời

Cho thuê mái nhà làm Điện Mặt Trời

Cho thuê mái làm điện mặt trời theo mô hình của SUDO SOLAR, chủ doanh nghiệp có thể thu khoảng 300 triệu mỗi năm. Những tiến bộ...

0373168168 Chat zalo Chat facebook Thư viện
0373 168 168