SUDO SOLAR CO., LTD – SẢN XUẤT LẮP ĐẶT ĐIỆN MẶT TRỜI UY TÍN

SUDO SOLAR – Chuyên sản xuất và phân phối phụ kiện Điện năng lượng Mặt Trời đồng thời cung cấp các giải pháp thi công, lắp đặt công trình hoàn chỉnh với mức giá hợp lý. Chúng tôi lấy sự hài lòng làm tôn chỉ hành động và đã giành được sự quan tâm, tin tưởng tuyệt đối từ các đối tác lớn và khách hàng trên toàn quốc.

Chúng tôi luôn mang đến những sản phẩm hoàn hảo về chất lượng bên cạnh chú trọng sản xuất song song với đầu tư thiết kế màu sắc thẩm mỹ phù hợp theo chuẩn quy trình của Nhật Bản.

SUDO SOLAR tự tin rằng các đơn hàng sẽ được giao đúng chất lượng và đảm bảo tiến độ, ngay cả với những dự án cần số lượng lớn.

An bảo khang
Khung rail nhôm lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời
 • Khung rail nhôm lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời

  Khung rail nhôm lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời

 • Sudo Solar đơn vị sản xuất phụ kiện và lắp đặt điện mặt trời uy tín tại Việt Nam

  Sudo Solar đơn vị sản xuất phụ kiện và lắp đặt điện mặt trời uy tín tại Việt Nam

 • Khởi công công trình 4×10 1 trệt 4 lầu tại Quận 10 anh Toàn

  Khởi công công trình 4×10 1 trệt 4 lầu tại Quận 10 anh Toàn

 • Thi công móng cọc chi tiết nhất

  Thi công móng cọc chi tiết nhất

 • Thi công móng băng nhà trong 5 ngày

  Thi công móng băng nhà trong 5 ngày

 • Cách thi công móng đơn đơn giản

  Cách thi công móng đơn đơn giản

 • Bạn đang ở đây
 • Trang chủ —›
 • 6 ưu điểm, 3 nhược điểm của điện năng lượng mặt trời

6 ưu điểm, 3 nhược điểm của điện năng lượng mặt trời

Điện mặt trời là một nguồn năng lượng dồi dào và bền vững đem lại rất nhiều lợi ích cho con người, vì vậy trong những năm gần đây nó được ứng dụng rộng rãi trong đời sống. Tuy nhiên điện mặt trời có những ưu và nhược điểm gì thì không phải ai cũng nắm rõ. Dưới đây là những chia sẻ của Sudo Solar về vấn đề này, mời các bạn cùng tìm hiểu.

Ưu điểm và Nhược điểm của hệ thống điện năng lượng mặt trời

Ưu điểm của điện mặt trời

1. Là nguồn năng lượng tái tạo và miễn phí

Khác với tất cả các nguồn nhiên liệu truyền thống có trữ lượng hữu hạn: than đá, dầu mỏ khí đốt…, năng lượng mặt trời là một nguồn năng lượng có thể tái tạo và vô cùng dồi dào. Điều đó có nghĩa là chúng ra sẽ không bị cạn kiệt nguồn năng lượng này. Ánh sáng mặt trời có mặt khắp mọi nơi trên thế giới cũng như thời gian xuất hiện ngày càng rất nhiều, vì vậy chúng ta có thể tận dụng chúng ở mọi thời điểm có được và hoàn toàn miễn phí.

2. Giúp bạn tiết kiệm và thu hồi vốn nhanh

Nguồn điện sinh ra từ các tấm pin mặt trời đáp ứng được những nhu cầu năng lượng của bạn với điện, từ đó làm giảm đáng kể chi phí hóa đơn tiền điện hàng tháng. Hơn nữa, nếu như điện sản xuất của bạn lớn hơn điện sinh hoạt thì bạn không cần phải trả tiền điện mà còn có thể bán điện ngược lại cho EVN để tạo thu nhập thụ động, cũng như hoàn vốn đầu tư dự án điện mặt trời nhanh chóng.

3. Là nguồn năng lượng sạch, thân thiện với môi trường

Trong quá trình sản xuất, lắp đặt và vận hành hệ thống điện mặt trời, về cơ bản hệ thống này không phát sinh các loại khí thải độc hại vào khí quyển. Vì vậy năng lượng mặt trời không đóng góp cho sự nóng lên toàn cầu, mưa axit hoặc sương mù cũng như là góp phần tích cực vào việc giảm phát thải khí nhà kính có hại

4. Đa dạng ứng dụng

Năng lượng mặt trời có thể được sử dụng cho rất nhiều các mục đích khác nhau không chỉ trong sinh hoạt gia đình mà còn nhiều hoạt động khác của đời sống. Một số ứng dụng rất thiết thực từ năng lượng mặt trời để phục vụ cuộc sống hàng ngày chủa con người có thể kể đến như: sản xuất điện mặt trời cho hệ thống sưởi ấm, làm mát và thông gió; máy nước nóng điện mặt trời; làm đèn chiều sáng; năng lượng cho các phương tiện máy bay, ô tô;….

5. Tận dụng không gian và tăng giá trị thẩm mỹ cho công trình

Lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà sẽ giúp cho bạn tận dụng tối đa không gian chết để đem lại nhiều lợi ích kinh tế. Bên cạnh đó, với việc lắp đặt hệ thống điện mặt trời, công trình của bạn không chỉ trở nên đẳng cấp hơn mà còn tăng cao giá trị về mặt kinh  thế. Nhiều nghiên cứu cho thấy, các tài sản được trang bị hệ thống điện mặt trời có giá trị hơn nhiều so với chi phí đầu tư ban đầu.

6. Chi phí bảo trì thấp

Hầu hết các nhà sản xuất cung cấp bảo hành 25 năm cho những tấm pin và chi phí để bảo hành, vệ sinh… cũng không mất quá nhiều chi phí, chỉ cần bạn giữ chúng tương đối sạch sẽ.

Nhược điểm của điện mặt trời

1. Chi phí đầu tư

Chi phí lắp hệ thống năng lượng mặt trời hoàn chỉnh bao gồm các tấm pin mặt trời, biến tần inverter, hệ thống dây điện… tương đối cao. Tuy nhiên thời gian hoàn nhanh lại khiến cho mọi người quyết định lắp đặt hệ thống. Thông thường chỉ sau từ 5 – 6 năm, bạn đã có thể hoàn vốn và sau đó sử dụng hệ thống điện mặt trời  miễn phí.

2. Phụ thuộc vào thời tiết

Các tấm pin mặt trời phụ thuộc vào ánh sáng mặt trời để thu thập năng lượng. Do đó, hệ thống năng lượng sẽ bị ảnh hưởng tới hiệu suất trong những ngày nhiều mây hay khi trời mưa. Bên cạnh đó hệ thống cũng không thể sản sinh ra điện năng trong trời tối.

3. Sử dụng nhiều không gian

Các tấm pin mặt trời đòi hỏi nhiều không gian và một số mái nhà không đủ lớn nếu bạn muốn lắp nhiều tấm pin để tăng sản lượng xuất điện. Chính vì vậy, khi khách hàng có ý định lắp đặt hệ thống cần thông báo cho tư vấn viên diện tích mái nhà cũng như số điện tiêu thụ hàng ngày để kỹ thuật viên lên phương án công suất lắp đặt phù hợp với gia đình của bạn.

Không có gì là hoàn hảo cả và năng lượng mặt trời cũng không ngoại lệ. Trên thực tế, trong số những ưu và nhược điểm của điện năng  lượng mặt trời, chúng ta có thể thấy nhiều ưu hơn nhược điểm. Vì vậy điện mặt trời vẫn xứng đáng là nguồn năng lượng để đầu tư và phục vụ cuộc sống con người trong hiện tại và tương lai.

Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn và lắp đặt hệ thống điện mặt trời xin vui lòng liên hệ với SUDO SOLAR để được các chuyên gia của chúng tôi hỗ trợ nhanh chóng.

Nông nghiệp như được khoác lên mình một màu áo mới nhờ áp dụng nhiều tiến bộ của khoa học và công nghệ. Và một trong những yếu tố góp phần vào sự thay đổi của nông nghiệp mà chúng không thể không nhắc đến chính là điện mặt trời. Sử dụng điện mặt trời nông nghiệp giúp người dân tiết kiệm chi phí, nhân công đồng thời cải thiện năng suất rõ rệt. Điện mặt trời trong nông nghiệp còn giúp người dân dễ dàng tiếp cận với nền nông nghiệp tiên tiến, góp phần vào việc làm tăng cường áp dụng công nghệ hiện đại vào nông nghiệp.

Ứng dụng điện năng lượng mặt trời trong sản xuất nông nghiệp 

Tại sao nông nghiệp ở Việt Nam không mang lại năng suất cao?

Nông nghiệp là ngành chiếm tỷ trọng khá lớn trong nền kinh tế nước ta cũng chính là ngành đang đối mặt với những khó khăn, thử thách lớn như:

– Công nghệ chiêu biến chưa phát triển.

– Năng suất lao động và hiệu quả kinh tế sản xuất thấp, tổn thất sau thu hoạch còn cao.

– Kim ngạch xuất khẩu chưa có do sản lượng nhiều nông sản chủ lực giảm,

– Nhân công đa số trình độ thấp, tính tự do canh tác chưa cải thiện, chưa được đào tạo và ứng dụng những tiến bộ của công nghệ, kỹ thuật vào thực tiễn.

– Việc ứng dụng khoa học – công nghệ trong nông nghiệp chưa được phát triển mạnh mẽ.

– Hạ tầng phục vụ sản xuất nông nghiệp như giao thông, thủy lợi, hạ tầng nuôi trồng thủy sản chưa phát triển làm tăng chi phí cải tạo, chi phí vận chuyển, bảo quản hàng nông sản,…

– Chi phí về hạt giống, phân bón, tưới tiêu… cho cây trồng cao.

– Khí hậu khắc nghiệt, hạn hán kéo dài ở một số tỉnh thành.

Làm thế nào để cải thiện năng suất cho ngành nông nghiệp?

Mô hình kết hợp điện mặt trời trong nông nghiệp là một giải pháp tận dụng được tối đa diện tích đất, giải quyết việc làm, tăng nguồn thu nhập trong phát triển nông nghiệp. Đặc biệt là cải thiện được môi trường sống nhờ sử dụng các tấm pin thu năng lượng tạo ra điện, qua đó sẽ góp phần giảm thiểu tác động xấu đến môi trường, phù hợp với định hướng và xu thế phát triển của thế giới.

Tiềm năng điện năng lượng mặt trời trong nông nghiệp
Tiềm năng điện năng lượng mặt trời trong nông nghiệp

Một số giải pháp kết hợp điện năng lượng mặt trời và nông nghiệp như:

Hệ thống tưới tiêu

Lắp đặt hệ thống bơm nước năng lượng mặt trời hoặc hệ thống điện mặt trời để vận hành máy bơm chính là cách hữu hiệu nhất để cải thiện việc tưới tiêu cho cây trồng. Ứng dụng này sẽ giúp người dân giải quyết được khó khăn khi vườn nằm xa lưới điện quốc gia và không đủ điện năng đáp ứng công suất tưới tiêu. Điện mặt trời ứng dụng trong nông nghiệp sẽ hạn chế tình trạng nguồn điện không ổn định, thường xuyên bị ngắt do ở xa khu dân cư.

Nông nghiệp công nghiệp cao

Một số thiết bị hiện đại như nhà kính, nhà lưới, hệ thống cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng, hệ thống tưới nước,… được áp dụng trong sản xuất những sản phẩm nông nghiệp có giá trị cao. Việc áp dụng nhiều biện pháp kỹ thuật tiên tiến sẽ tạo được môi trường tốt cho cây trồng sinh trưởng và phát triển vì thế năng suất có thể đạt gấp 5-10 lần so với canh tác truyền thống. Các trang trại nông nghiệp công nghệ cao đang được áp dụng rộng rài giúp người dân cải thiện năng suất vừa sản xuất điện phục vụ chính nhu cầu của trang trại và kiếm thêm thu nhập nhờ bán điện cho lưới điện quốc gia.

 Nông nghiệp xanh

Những năm gân đây người dân có xu hướng ứng dụng điện mặt trời vào nông nghiệp. Tận dụng triệt để không gian sân thượng để trồng rau xanh sạch, tạo không gian xanh vừa trồng rau lại vừa bảo vệ vệ môi trường. Người dân tại các khu vực thành phố còn áp dụng thêm điện mặt trời áp mái để sử dụng mới mục đích tiết kiệm điện tối ưu.

Ngoài tiết kiệm chi phí nhiên liệu, hệ thống tạo khí cho ao nuôi b

Mô hình hệ thống điện mặt trời cho ao tôm

Sử dụng điện năng lượng mặt trời còn loại bỏ khả năng gây ô nhiễm môi trường, không tạo ra các chất gây bẩn trong hệ thống ao hồ và không gây ra tiếng ồn.

Mô hình hệ thống điện mặt trời cho ao tôm
Mô hình hệ thống điện mặt trời cho ao tôm

Áp dụng điện mặt trời mang lại những lợi ích gì cho nông nghiệp?

– Tiết kiện công nhân.

– Tiếu kiệm chi phí.

– Cải thiện năng suất đáng kể.

– Tối ưu hóa được tài nguyên đất đai và nhu cầu sử dụng điện tại chỗ.

– Cải thiện nguồn thực phẩm sạch.

– Bảo vệ môi trường.

– Chống hạn hán hiệu quả.

Điên mặt trời hòa lưới Sudo Solar – Một giải phát tối ưu cho ngành nông nghiệp.

Không thể phủ nhận những lợi ích mà điện mặt trời mang lại cho nông nghiệp. Ngày nay, người dân đang áp dụng điện mặt trời hòa lưới vào nông nghiệp khá nhiều. Dưới đây là một số ưu điểm nổi bật của hệ thống điện mặt trời hòa lưới do Sudo Solar cung cấp:

– Hệ thống, thao tác vận hành đơn giản, dễ dàng nâng cấp mở rộng hệ thống.

– Không sử dụng bình ắc quy: Giảm được đáng kể chi phí đầu tư và bảo dưỡng cho hệ thống ắc quy.

– Bền vững, lâu dài: Do máy luôn được vận hành song song với lưới điện nên mọi đột biến của tải hay điện áp trên đường dây và nguồn điện đều không thể tác động trực tiếp vào máy. Tuổi thọ của hệ thống là tuổi thọ của các linh kiện điện tử cao cao cấp lên tới 25 năm.

– Khai thác điện năng hiệu quả nhất từ nguồn năng lượng mặt trời do cơ cấu nổi bật là thu nhận, biến đổi và bổ sung trực tiếp ngay vào lưới điện không bị tổn hao trên acquy dự trữ.

– Hệ thống tự đông ngưng hoạt động trong trường hợp điện lưới mất để đảm bảo an toàn cho lưới điện và người sử dụng.

– Ứng dụng rộng rãi cho mọi nơi như: các hộ dân, cơ quan, đơn vị đang có điện lưới quốc gia.

– Việc lắp đặt và sử dụng đơn giản, chi phí bảo trì bảo dưỡng thấp nên thời gian thu hồi vốn được rút ngắn tối đa và chắc chắn theo dự tính đầu tư ban đầu.

________________________________

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Hotline:  028 6269 5252 –  0373 168 168

Email:   sudosolar@gmail.com

Địa chỉ:

– Trụ Sở Chính: 1B2 Quốc Lộ 1A Khu Phố 3A, P. Thạnh lộc Quận 12, TP. Hồ Chí Minh.

– Miền Trung:Số 5 Kim Đôi, Quảng Thành, Quảng Điền, Thừa Thiên Huế.

– Miền Bắc: Số 52 Phố Vương Thừa Vũ, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội.

Bình luận

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SẢN PHẨM BÁN CHẠY

Thanh mini rail solar
Sale
- 6%
Thanh mini rail solar
30.000₫ 32.000₫
Thanh rail nhôm solar
Sale
- 11%
Thanh rail nhôm solar
24.500₫ 27.500₫

ĐÁNH GIÁ KHÁCH HÀNG

 • Khung rail nhôm lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời

  Khung rail nhôm lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời

 • Sudo Solar đơn vị sản xuất phụ kiện và lắp đặt điện mặt trời uy tín tại Việt Nam

  Sudo Solar đơn vị sản xuất phụ kiện và lắp đặt điện mặt trời uy tín tại Việt Nam

 • Khởi công công trình 4×10 1 trệt 4 lầu tại Quận 10 anh Toàn

  Khởi công công trình 4×10 1 trệt 4 lầu tại Quận 10 anh Toàn

 • Thi công móng cọc chi tiết nhất

  Thi công móng cọc chi tiết nhất

 • Thi công móng băng nhà trong 5 ngày

  Thi công móng băng nhà trong 5 ngày

 • Cách thi công móng đơn đơn giản

  Cách thi công móng đơn đơn giản

Cập nhật hoạt động mới nhất của Xingfa Việt Nam Group từ tất cả dự án đến nội bộ của công ty.

Khởi công công trình 4×10 1 trệt 2 lầu tại Quận 12 anh Toàn

Khởi công công trình 4×10 1 trệt 2 lầu tại Quận 12 anh Toàn

 Biệt thự và những phong cách thiết kế Khi tài chính của gia đình đã ổn định, bạn mong muốn gia đình có cuộc sống...

Khởi công công trình 4×10 1 trệt 3 lầu tại Quận 10 anh Toàn

Khởi công công trình 4×10 1 trệt 3 lầu tại Quận 10 anh Toàn

Bạn đang sinh sống và làm việc tại TPHCM, vậy điều mà bạn mong chờ nhất và cũng là động lực để bạn không ngừng...

Khởi công công trình 3×10 1 trệt 2 lầu tại Quận 10 anh Toàn

Khởi công công trình 3×10 1 trệt 2 lầu tại Quận 10 anh Toàn

Một ngôi nhà đẹp về hình thức và thuận phong thủy là điều mà ai cũng mong muốn. Vì vậy, việc xây nhà theo phong...

Khởi công công trình 5×10 1 trệt 2 lầu tại Quận 10 anh Toàn

Khởi công công trình 5×10 1 trệt 2 lầu tại Quận 10 anh Toàn

TẠI SAO NÊN CHỌN CÔNG TY XÂY NHÀ TRỌN GÓI CHÚNG TÔI? Hiện nay, tại TP HCM, nhiều khách hàng có nhu cầu sử dụng...

Phụ kiện điện mặt trời Hậu Giang

Phụ kiện điện mặt trời Hậu Giang

Điện năng lượng mặt trời - SUDO SOLAR đem lại những lợi ích rất tuyệt vời cho người dân đang sinh sống tại nơi đây....

Phương pháp tái chế tấm pin năng lượng Mặt Trời

Phương pháp tái chế tấm pin năng lượng Mặt Trời

Phương pháp tái chế tấm pin năng lượng Mặt Trời Điện năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng sạch, vô tận và có sẵn...

Có nên vay vốn lắp đặt điện mặt trời hay không ?

Có nên vay vốn lắp đặt điện mặt trời hay không ?

Kinh doanh điện năng lượng mặt trời mang lại khoản lợi nhuận khổng lồ, Miếng bánh thơm và ngon dành cho các nhà đầu tư...

Cho thuê mái nhà làm Điện Mặt Trời

Cho thuê mái nhà làm Điện Mặt Trời

Cho thuê mái làm điện mặt trời theo mô hình của SUDO SOLAR, chủ doanh nghiệp có thể thu khoảng 300 triệu mỗi năm. Những tiến bộ...

0373168168 Chat zalo Chat facebook Thư viện
0373 168 168